Đồng Nai: Bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023

  • 30/11/2023 08:51:09

Tối 28/11, Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Đồng Nai năm 2023 (Tuần lễ VHDLAT) đã bế mạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ VHDLAT Nguyễn Sơn Hùng, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tham dự.

Đồng Nai: Bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023

Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Nai Lê Thị Ngọc Loan phát biểu tại lễ bế mạc tối 28/11

 

Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Nai Lê Thị Ngọc Loan cho biết, Tuần lễ VHDLAT đã diễn ra với 11 sự kiện thu hút hơn 80 gian hàng của 12 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Bình Dương, Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Phước, Lào Cai, Quảng Nam, Phú Thọ… giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, mang nét văn hóa đa dạng, độc đáo của địa phương; đồng thời tạo ra không gian văn hóa, lễ hội, không gian vui chơi giải trí cho người dân và du khách gần xa.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, qua đó góp phần quảng bá các sản phẩm du lịch Đồng Nai với các tỉnh, thành đến với du khách.

Đồng Nai: Bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023

 Tiết mục văn nghệ trong đêm lễ bế mạc.

 

Công tác tổ chức các hoạt động được đảm bảo an ninh trật tự, cháy nổ, an toàn giao thông trước, trong và sau tuần lễ đều được chú trọng; không xảy ra tình trạng chèo kéo, bảo vệ an toàn cho các đại biểu và du khách về tham dự. Công tác thanh, kiểm tra được Ban tổ chức thực hiện nghiêm, giám sát về an ninh, môi trường, vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Sự kiện đã thu hút trên 80 ngàn lượt người đến tham quan, thưởng thức ẩm thực và mua sắm. 

Đồng Nai: Bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023

 Ban giám khảo tặng hoa chúc mừng 11 đầu bết với món Xôi chiên phồng Đồng Nai.

  

Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch Đồng Nai cùng Hội Đầu bếp tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức Ngày Du lịch Đồng Nai với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, ẩm thực, lưu trú trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tại tuần lễ.

 

Điểm nhấn trong Ngày Du lịch Đồng Nai là hội thi ẩm thực Hương sắc Đồng Nai với sự tham gia của gần 200 đầu bếp, nhân viên đến từ 24 đội thi. Kết quả, giải đặc biệt thuộc về đội đầu bếp Nhà hàng Sen Vàng (Công ty CP Du lịch Đồng Nai). Giải nhất món ăn khai vị thuộc về món gỏi sắc quê của Nhà hàng Du Long (Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bửu Long).

Đồng Nai: Bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023

 Tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc đến từ đơn vị đến từ huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai).

 

Giải nhất món chính thuộc về món cá kèo rút xương nhồi bưởi giòn sốt mắm me của Nhà hàng Sen Vàng. Giải nhất món tráng miệng thuộc về món cuốn bưởi tép rang dừa của Nhà hàng Sen Vàng.

Ngày Du lịch Đồng Nai còn có các hoạt động: giới thiệu không gian văn hóa, nghệ thuật, du lịch của các địa phương trên địa bàn tỉnh với những tiềm năng, thế mạnh du lịch nổi tiếng; chương trình biểu diễn món xôi chiên phồng và tri ân các đầu bếp chuyên nghiệp trên địa bàn.

Đồng Nai: Bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023

Tác giả Đỗ Duy Thể (áo trắng)giành Giải nhất với tác phẩm The Amzing Bay-Vịnh Kỳ diệu.

 

Đáng chú ý, Ban tổ chức đã tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch tỉnh Đồng Nai năm 2023, nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu, có giá trị truyền thống về hình ảnh đất nước, con người Đồng Nai đến với du khách trong nước và quốc tế góp phần xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch theo nghị quyết 04-NQ/TU về phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng của Đồng Nai.

Đồng Nai: Bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023

Tác giả Nguyễn Thành An (áo trắng), tác giả Nguyễn Ngọc Cường (áo xanh) đồng đạt Giải nhì tại cuộc thi ảnh. 

Sau thời gian triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 661 tác phẩm, của 73 tác giả đến từ 18 tỉnh thành đăng ký tham gia. Ban tổ chức đã công bố kết quả gồm 1 Giải nhất, 2 Giải nhì, 2 Giải ba và 2 Giải khuyến khích. Tác giả Đỗ Duy Thể giành Giải nhất với tác phẩm The Amzing Bay - Vịnh Kỳ diệu. Tác giả Nguyễn Ngọc Cường đạt Giải nhì với tác phẩm Hoàng Hôn Cầu Hoá An. Tác giả Nguyễn Thành An đạt Giải nhì với tác phẩm Quyết Liệt. Tác giả Đinh Hữu Cương đạt Giải ba với tác phẩm Bên dòng Đồng Nai. Tác giả Trần Hữu Cường đạt Giải ba với tác phẩm Điểm hẹn Du Lịch. Tác giả Vũ Sơn Lâm đạt Giải khuyến khích với tác phẩm Một Thoáng Quê Hương. Tác giả Nguyễn Cao Dũng đạt Giải khuyến khích với tác phẩm Vía Ông đá cự thạch.

Dịp này, 12 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức Tuần lễ VHDLAT được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Nguồn www.nguoiduatin.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Đồng Nai: Bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023 - Ngôi Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều