H'Hen Niê được Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ xác nhận là Á hậu 3

  • 03/11/2022 18:50:56

Tối 26/10, bà Paula Shugart - Chủ tịch tổ chức Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) đã chính thức công nhận H'Hen Niê của Việt Nam đạt thành tích Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 trong buổi họp báo

Tối 26/10, buổi họp báo chuyển nhượng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ về cho nữ tỷ phú Thái Lan - Anne Jakkaphong đã diễn ra. Tại sự kiện này, trước truyền thông, bà Paula Shugart - Chủ tịch của tổ chức Miss Universe đã xác nhận H'Hen Niê của Việt Nam là Á hậu 3 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

H'Hen Niê được Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ xác nhận là Á hậu 3

Bà Paula Shugart - Chủ tịch của tổ chức Miss Universe đã xác nhận H'Hen Niê của Việt Nam là Á hậu 3 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 (Ảnh: Getty Images).

Tại sự kiện, bà Paula Shugart đã nhắc tới đại diện Việt Nam một cách đầy tự hào và ngưỡng mộ. Bà kể rằng, H'Hen Niê là một cô gái dân tộc thiểu số của Việt Nam, nơi hầu hết các em gái đều kết hôn ở tuổi 13-14. Tuy nhiên, H'Hen Niê không chấp nhận quan niệm này, không đồng ý lập gia đình từ sớm. Cô theo đuổi cuộc thi nhan sắc để khẳng định giá trị của mình, thay đổi những quan niệm đã lỗi thời về phụ nữ, theo đuổi ước mơ được giáo dục và làm chủ cuộc đời mình.

Và H'Hen Niê đã làm được khi giành ngôi vị Á hậu 3 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2018. Sau cuộc thi, H'Hen Niê về quê nhà, xây dựng các trường học và nỗ lực lan tỏa năng lượng sống tích cực.

H'Hen Niê được Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ xác nhận là Á hậu 3

H'Hen Niê được mô tả là một cô gái truyền cảm hứng và là một thí sinh xuất sắc mùa giải năm 2018 (Ảnh: Getty Images).

Năm 2018, sau khi lập kỳ tích lọt Top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, sự duyên dáng, giản dị và câu chuyện truyền cảm hứng của H'Hen Niê đã được đông đảo bạn bè quốc tế chú ý và yêu mến. Tuy nhiên, những năm qua, danh hiệu thực sự của H'Hen Niê chưa rõ rệt, cô chỉ được gọi là thí sinh trong Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Sau 4 năm, cái tên H'Hen Niê lại khiến fan quốc tế và người hâm mộ Việt Nam tự hào.Câu chuyện H'Hen Niê, một cô gái Ê Đê vượt khỏi tục lệ truyền thống của dân tộc, vươn khỏi buôn làng để trở thành 1 trong 5 người phụ nữ đẹp nhất trong cuộc thi nhan sắc lớn toàn cầu đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều cô gái Việt Nam.

H'Hen Niê được Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ xác nhận là Á hậu 3

H'Hen Niê là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, có mặt tại Top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Ảnh: Getty Images).

H'Hen Niê sinh ra và lớn lên trong một gia đình gồm 6 anh chị em tại buôn Sứt M'Đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đăk Lăk. Ngay từ nhỏ, cô đã phải theo bố lên rẫy hái cà phê, gặt lúa, chăn bò hay làm thuê kiếm sống. Cô gái Ê Đê ấy vẫn chưa bao giờ thôi tự hào về vẻ đẹp độc đáo của mình. Sau khi lập thành tích đáng tự hào tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê vẫn duy trì lối sống giản dị, thân thiện và tích cực hoạt động xã hội, cống hiến cho cộng đồng.

Như vậy, tính đến nay, H'Hen Niê là đại diện có thành tích tốt nhất của Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ, một trong những cuộc thi nhan sắc quốc tế có truyền thống và uy tín trên thế giới.

Cũng trong tối 26/10, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ hạnh phúc thông báo đã đạt 5 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội Instagram. Với con số này, Hoa hậu Hoàn vũ trở thành cuộc thi sắc đẹp sở hữu lượng fan đông đảo nhất trên mạng xã hội Instagram.

H'Hen Niê được Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ xác nhận là Á hậu 3

Hình ảnh đầy năng lượng của H'Hen Niê tại đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ 2018 (Ảnh: Getty Images).

Hoa hậu Hoàn vũ được mua bởi nữ tỷ phú chuyển giới Thái Lan

Ngày 27/10, các chuyên trang sắc đẹp uy tín đã xác nhận cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ chính thức được mua lại bởi nữ tỷ phú chuyển giới Thái Lan - Anne Jakrajutatip (CEO của công ty truyền thông JKN Global Media). Cô bày tỏ sẽ nâng tầm cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lên cao hơn so với thời Donald Trump hay IMG nắm quyền.

Được biết, nhân sự cũ của Hoa hậu Hoàn vũ vẫn được giữ lại. Cả Miss USA (Hoa hậu Mỹ), Miss Teen USA (Hoa hậu tuổi teen Mỹ) đều thuộc sở hữu công ty mới của Thái Lan. Trụ sở của công ty vẫn ở New York (Mỹ).

H'Hen Niê được Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ xác nhận là Á hậu 3

Nữ tỷ phú chuyển giới người Thái Lan - Anne Jakrajutatip vừa mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Ảnh: Instagram).

Nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip có ý định mua lại Hoa hậu Hoàn vũ khi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 khép lại. Theo đó, cô cho rằng Hoa hậu Mexico - Andrea Meza đăng quang là không công bằng, có thể dính đến yếu tố thương mại. Người đẹp chuyển giới cũng bày tỏ châu Á có nhiều cơ hội để lọt top cao trong đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ, không chỉ là các quốc gia quen thuộc.

Anne Jakrajutatip là một doanh nhân chuyển giới người Thái Lan và là Giám đốc điều hành của một công ty truyền thông. Cô cũng thành lập Quỹ truyền cảm hứng cho người chuyển giới để vận động cho quyền nhân phẩm và cơ hội cho những người chuyển giới. Đối với công chúng Thái Lan, Anne Jakrajutatip là cái tên quá quen thuộc. Ở tuổi 40, Anne là mẹ đơn thân, có hơn 6,8 triệu theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Sự đổi chủ của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được xem là bước tiến quan trọng với tổ chức này và đấu trường sắc đẹp quốc tế nói chung. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra thường niên từ năm 1952 và là một trong những cuộc thi nhan sắc thu hút nhất thế giới với hơn 500 triệu người theo dõi tại hơn 190 lãnh thổ. Cùng với Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Trái đất, cuộc thi này đã trở thành 4 cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn nhất và uy tín nhất trong năm.

H'Hen Niê được Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ xác nhận là Á hậu 3

Harnaaz Sandhu đang là người nắm giữ vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: MU).

Thông điệp của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ chính là "giải quyết những vấn đề con người và trở thành tiếng nói có ảnh hưởng tích cực trên toàn cầu". Người đang giữ vương miện Hoa hậu Hoàn vũ là người đẹp 22 tuổi của Ấn Độ - Harnaaz Sandhu.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 sẽ diễn ra tại Mỹ vào tháng 1/2023 và đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này là người đẹp Ngọc Châu. Tính tới thời điểm hiện tại, có 81 thí sinh xác nhận tham dự đấu trường sắc đẹp uy tín. Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 14/1/2023.

Nguồn dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

H'Hen Niê được Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ xác nhận là Á hậu 3 - Ngôi Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều