Jungkook gây tiếc nuối vì nhập ngũ khi mới 26 tuổi, giữa đỉnh cao sự nghiệp

  • 23/11/2023 11:50:36

Sau khi Jungkook thông báo nhập ngũ vào tháng 12, khán giả Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối khi nam ca sĩ vừa ra album solo thành công hàng đầu K-pop.

Jungkook gây tiếc nuối vì nhập ngũ khi mới 26 tuổi, giữa đỉnh cao sự nghiệp

Jungkook xúc động trong showcase giới thiệu album solo Golden của anh tại Seoul, Hàn Quốc hôm 20-11 - Ảnh: Bluebunny JK

Hôm 22-11, Công ty Big Hit Music thông báo 4 thành viên còn lại củaBTSlà RM, Jimin, V và Jungkook đã bắt đầu quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tối 22-11, thành viên Jungkook gửi tâm thư qua Weverse, thông báo thời điểm nhập ngũ của anh là tháng 12.

"Tháng 12, tôi sẽ bắt đầu một hành trình mới. Tôi sẽ xa các bạn một thời gian để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Khi báo tin này cho mọi người, lòng tôi vừa nặng trĩu nhưng cũng rất ấm áp khi nhớ đến những kỷ niệm quý giá cùng ARMY" -Jungkookviết cho người hâm mộ.

Tiếc cho Jungkook, nghệ sĩ solo hàng đầu K-pop

Trên Theqoo, trang tổng hợp bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc, trong bài đăng về 4 thành viên BTS sắp nhập ngũ, nhiều bình luận gọi đích danh em út Jungkook và bày tỏ sự bất ngờ.

Jungkook gây tiếc nuối vì nhập ngũ khi mới 26 tuổi, giữa đỉnh cao sự nghiệp

4 thành viên còn lại của BTS quyết định nhập ngũ cùng nhau để kịp trở về vào năm 2025 - Ảnh: Big Hit

Jungkook sinh năm 1997, mới 26 tuổi, có quyền hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi. Lý do là năm 2020, Hàn Quốc thông qua dự luật sửa đổiĐạo luật nghĩa vụ quân sự, cho phép hoãn nghĩa vụ quân sự đối với những nghệ sĩ K-pop có cống hiến lớn.

Tất cả thành viên BTS đều thuộc diện này vì nhóm đạt thành công toàn cầu, từng nhận huân chương văn hóa của Hàn Quốc vào năm 2018.

Năm đó, ở tuổi 21, Jungkook cũng là người Hàn Quốc trẻ nhất từng nhậnhuân chương văn hóa.

"Tôi nghĩ Jungkook sẽ còn tỏa sáng hơn nữa với tư cách nghệ sĩ solo, nhưng anh ấy lại nhập ngũ lúc này. Thật là một sự uổng phí" - một cư dân mạng viết trên Theqoo.

Một bình luận chỉ ra rằng ngoài Jungkook, hầu hết các ngôi sao nam Hàn Quốc sinh năm 1997 đều chưa đả động gì đến nghĩa vụ quân sự.

Jungkook biểu diễn Standing Next to You tại Music Bank - Clip: Mnet

Một người hâm mộ khen ngợi: "Đây là tinh thần hy sinh của Jungkook dành cho BTS. Anh ấy có thể đạt nhiều thành công hơn nữa, nhưng anh ấy quyết định đi cùng các anh để BTS trở lại với đầy đủ thành viên vào năm 2025".

Bên cạnh đó, có tranh cãi nổ ra giữa hai phe: một bên ủng hộ Jungkook đi cùng lúc với 3 anh vì tương lai của BTS; một bên là những người hâm mộ riêng của Jungkook, họ phẫn nộ vì nam ca sĩ phải tạm dừng sự nghiệp solo khi đang ở đỉnh cao.

Tương lai của BTS

Tất cả thành viên BTS đều hy sinh lợi ích cá nhân nhất định vì tương lai của nhóm. Cả RM (29 tuổi) lẫn Jimin và V (28 tuổi) đều thực hiện nghĩa vụ quân sự trước thời hạn 30 tuổi.

Vừa qua,album Golden của Jungkookra mắt ngày 3-11 đã phá hầu hết kỷ lục của nghệ sĩ solo K-pop về doanh số lẫn thứ hạng trên các bảng xếp hạng quốc tế và Hàn Quốc.

Nam ca sĩ cũng trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên chiến thắng ở cả 3 giải âm nhạc quốc tế lớn là Giải Video âm nhạc của MTV (VMA), Giải Âm nhạc châu Âu (EMA) và Giải Âm nhạc Billboard.

Jungkook gây tiếc nuối vì nhập ngũ khi mới 26 tuổi, giữa đỉnh cao sự nghiệp

Jungkook, Jimin và V là bộ ba em út nổi tiếng của BTS - Ảnh: Big Hit

Nhưng bên cạnh Jungkook, 3 thành viên còn lại cũng đã đạt được những thành công đáng kể với hoạt động solo của họ. Đó là Jimin với album Face, RM với album Indigo vàV với album Layover.Do đó, việc cả 4 tạm ngưng sự nghiệp lúc này đều là điều đáng tiếc.

Theo dự đoán của người hâm mộ Hàn Quốc, 4 thành viên có thể nhập ngũ vào ngày 19-12 tới (ngày thứ ba trong tuần - thường diễn ra ngày nhập quân). Lý do là ngày nhập quân thường diễn ra trong vòng một tháng sau khi nộp đơn hủy bỏ việc hoãn nhập ngũ.

Nếu vậy, tất cả thành viên BTS sẽ kịp trở về trước dịp kỷ niệm 12 năm của nhóm vào năm 2025.Dịp kỷ niệm thường niênnày thường được tổ chức rất lớn, như một lễ hội ở Hàn Quốc.

Jungkook gây tiếc nuối vì nhập ngũ khi mới 26 tuổi, giữa đỉnh cao sự nghiệp

BTS là người nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc năm 2023

Dù tạm dừng hoạt động nhóm, BTS vẫn vượt qua những 'người khổng lồ' của nền giải trí Hàn Quốc như Yoo Jae Suk, Bang Si Hyuk, ca sĩ Lim Young Woong...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Nguồn tuoitre.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Jungkook gây tiếc nuối vì nhập ngũ khi mới 26 tuổi, giữa đỉnh cao sự nghiệp - Ngôi Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều