Phòng tắm dù rộng đến mấy cũng đừng đặt lâu 5 thứ này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

  • 24/01/2022 08:33:38

Phòng tắm có chức năng tắm, giặt, đi vệ sinh, là nơi chúng ta sử dụng hàng ngày, cũng là nơi rất dễ bẩn. Nếu đặt một số vật dụng dễ sinh vi khuẩn trong phòng tắm lâu ngày sẽ gây hại cho sức khỏe. Do đó, phòng tắm dù lớn đến đâu cũng không nên đặt 5 thứ trên trong thời gian dài, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khăn tắm

Nhiều người thích để khăn tắm trong nhà tắm để tiện lợi, một số thiết kế còn lắp thêm phần kệ phía trên bồn cầu. Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn, ngoài ra phòng tắm là môi trường có độ ẩm cao, sau khi tắm xong, khăn cũng bị ẩm, môi trường này rất thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Nếu để khăn tắm trong thời gian dài đương nhiên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vì vậy, cần hình thành thói quen tốt, sau khi tắm xong phải giặt khăn. Tốt nhất nên phơi ở nơi có nắng hoặc khô ráo. Nếu bạn không thể làm điều đó hàng ngày, hãy khử trùng khăn ít nhất mỗi tuần hoặc phơi trên ban công.

Quần áo bẩn

Thông thường, khi mọi người đi tắm, họ thích vứt bỏ quần áo bẩn đã thay trong phòng tắm. Trên thực tế, cách làm này cũng không đảm bảo vệ sinh, nhất là vào mùa hè, quần áo dính nhiều mồ hôi, nhà tắm là nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm cao, vi khuẩn sinh sôi nảy nở tự nhiên nên quần áo cũng dễ bị đen, gây nên vết mốc khó tẩy. Vì vậy, tốt nhất bạn nên để quần áo bẩn đã thay trong quá trình tắm ở môi trường khô ráo và giặt khô kịp thời.

Chất tẩy rửa và chất khử trùng

Hầu hết các chất tẩy rửa và khử trùng trong gia đình là các hợp chất tổng hợp, cần tránh xa ánh sáng, đồng thời phải tránh nhiệt độ cao. Vì các chất hóa học dễ bay hơi trong môi trường nhiệt độ cao và để lâu trong phòng tắm nhỏ sẽ không tốt cho sức khỏe cơ thể con người.

Ví dụ, chất khử trùng rất dễ phản ứng với nhiều loại hóa chất, nếu không cẩn thận mà trộn lẫn với các chất tẩy rửa khác thì hậu quả không thể tưởng tượng được. Vì vậy, tốt nhất không nên để quá nhiều chất tẩy rửa hoặc chất khử trùng trong phòng tắm, và sử dụng và bảo quản riêng theo hướng dẫn sử dụng.

Thùng rác

Một số gia đình quen đặt thùng rác trong nhà vệ sinh. Một số nhà chuyên môn đã chỉ ra rằng, việc đặt thùng rác trong nhà tắm sẽ làm tăng khả năng vi khuẩn sinh sôi, đồng thời mang đến những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe. Vì rác trong thùng rác thường để được vài ngày sẽ gây ô nhiễm môi trường nhà tắm và tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút, vi khuẩn sinh sôi.

Trên thực tế, giấy vệ sinh có thể được xả trực tiếp từ bồn cầu. Nếu là sản phẩm vệ sinh khó rửa trôi, bạn có thể để một chiếc túi tiện lợi bên cạnh và mang ra khỏi phòng tắm và vứt bỏ bất cứ lúc nào. Nếu phải đặt thùng rác trong nhà tắm, tốt nhất nên có nắp đậy và vứt ngay trong ngày, để giảm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cây xanh

Một số người thích đặt cây xanh trong phòng tắm, không chỉ đóng vai trò trang trí tốt mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Nhưng trên thực tế, một số nhà vệ sinh tương đối kín, ánh sáng không tốt, không khí không lưu thông, cây xanh cần quang hợp, nếu lâu ngày không đáp ứng được điều kiện này sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây cối .

Ngoài ra, nếu bình cây tương đối ẩm hoặc có nước đọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sản của các loại vi khuẩn, côn trùng, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

* Thông tin mang tính tham khảo

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Phòng tắm dù rộng đến mấy cũng đừng đặt lâu 5 thứ này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều