30 tuổi tránh 3 đường, 40 tuổi chớ đụng 3 điều: Phạm phải dù chỉ 1, phần đời sau sớm muộn cũng lụi bại

  • 02/11/2022 11:45:26

Có câu nói Ba mươi chẳng đi ba đường, bốn mươi chẳng đụng ba điều chính là kim chỉ nam trong cuộc sống để có thể hưởng thụ cuộc sống an nhà khi về già.

"Ba mươi tránh ba đường"

1. Tránh đi đường tắt

Người xưa dặn rồi: Chậm mà chắc.

Khi bước qua tuổi 30, chúng ta cần phải nỗ lực để tạo dựng tương lai. Tuy nhiên, con đường thành công sẽ không trải đầy hoa hồng mà còn gập ghềnh, chông gai, thậm chí còn có những bước lùi. Thế nên chúng ta cần bĩnh tĩnh đối mặt.

Những con đường tắt trong cuộc sống rất dễ bị lừa gạt và làm hại người khác, thậm chí còn hại ngay chính bản thân mình. Tất cả đúng như câu nói "bánh từ trên trời rơi xuống" nhưng có bao nhiêu người thực sự được ăn nó?

Nói tóm lại, không có bữa trưa nào miễn phí trên thế giới này. Mọi thứ cần được hoàn thiện và bắt đầu từng chút một để cuối cùng có được một tương lai tốt đẹp hơn.

2. Đừng đi con đường không có mục tiêu

Cuộc sống giống như một cuộc hành trình. Từ bắt đầu đến kết thúc là một quá trình đầy gian nan, nhưng chỉ cần bạn sống, tồn tại trên suốt chặng đường thì cuối cùng bạn sẽ đến được đích lý tưởng của mình.

Do đó, dù bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, bạn cũng nên lập kế hoạch hợp lý, can đảm tiến tới mục tiêu. Ngược lại nếu bạn không đặt ra mục tiêu trong cuộc sống thì bạn chỉ sống cuộc đời vô nghĩa, nhàm chán mà thôi.

Thế nên việc lập kế hoạch sống hợp lý là điều hết sức đặc biệt. Sống có kế hoạch thì bạn sẽ luôn có động lực trong cuộc sống, làm việc gì cũng thu được kết quả tốt đẹp, cuộc sống luôn hạnh phú và có ý nghĩa.

30 tuổi tránh 3 đường, 40 tuổi chớ đụng 3 điều: Phạm phải dù chỉ 1, phần đời 
sau sớm muộn cũng lụi bại

3. Đừng đi con đường ham hư vinh

Con người khi ở độ tuổi này nên trưởng thành và cẩn thận hơn. Nếu tính tình nóng nảy, vội vàng thì chắc chắn sẽ gặp phải những bước lùi ở trong cuộc sống. Vì ham thành công mà lơ là trước những phán đoán hợp tình hợp lý sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Con đường phía trước trong cuộc sống, mặc dù đôi khi cần phải có sự kiên cường, nhưng đối với hầu hết mọi việc, vẫn cần phải chú ý nguyên tắc cẩn trọng. Bởi vì một khi đã xảy ra tai nạn thì rất khó xử lý, không chỉ chậm trễ thời gian, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Vì vậy, ham hư vinh mà không suy nghĩ thấu đáo thường sẽ khiến bạn trở nên tồi tệ hơn.

"Bốn mươi chớ đụng ba điều"1. Đừng đụng đến thứ chỉ có lợi nhuận

Khi một người đến tuổi 40 thì hầu hết mọi thứ trên thế giới và nhận thức được những gì nên làm và những gì không nên làm. Tuy nhiên, một số người hiểu rõ quy luật của cuộc sống. Đến khi đã ở độ tuổi trung niên thì họ sẽ không còn có thể chịu đựng được bất kỳ sự thay đổi nào nữa. Do vậy, hãy làm những công việc thiết thực và có ý nghĩa hơn là ưu tiên lợi ích cá nhân.

30 tuổi tránh 3 đường, 40 tuổi chớ đụng 3 điều: Phạm phải dù chỉ 1, phần đời 
sau sớm muộn cũng lụi bại

2. Không chạm vào những thứ gây hại cho cơ thể

Khi nguời ta đến độ tuổi mà sự nghiệp đang ở thời kỳ hưng thịnh, nhìn về ngoài thì có vẻ sáng loáng, nhưng thực tế thì chức năng các bộ máy bên trong cơ thể đều đang dần sa sút. Cơ thể là "thủ đô" của sự sống còn. Đặc biệt đối với lứa tuổi trung niên thì càng nên chú ý, vì lúc này có già có trẻ, gánh nặng trên vai nhiều hơn, trách nhiệm cũng nặng nề hơn. Do vậy, hãy đề phòng và chăm sóc bản thân tốt hơn.

3. Không động chạm đến các mối quan hệ ngoài hôn nhân

Hiện nay tỷ lệ ly hôn đang không ngừng tăng lên, việc ngoại tình chắc chắn là lý do hàng đầu. Đến tuổi trung niên, nếu cảm thấy cuộc sống nhàm chán, thay vì tập trung cảm xúc bên ngoài thì bạn nên tập trung kiếm tiền, danh vọng và cả gia đình. Đừng vì ham vui mà đánh mất đi hạnh phúc gia đình.

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

30 tuổi tránh 3 đường, 40 tuổi chớ đụng 3 điều: Phạm phải dù chỉ 1, phần đời sau sớm muộn cũng lụi bại - Tâm Sự

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều