5 thói quen chăm sóc da dầu khiến da nhờn càng thêm nhờn hơn

  • 16/02/2023 11:49:23

Làn da dầu thường bóng nhờn ở vùng chữ T (trán, mũi, cằm), và có xu hướng trầm trọng hơn vào mùa nồm. Trước khi xây dựng lại quy trình skincare cho làn da dầu, các nàng cần nhận biết 5 lỗi sai khiến tình trạng bóng nhờn ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Bạn rửa mặt nhiều hơn 2 lần/ngày

Khi vùng trán trở nên bóng nhờn, chị em thường có xu hướng rửa mặt nhiều hơn nhưng đây không phải là một thói quen nên duy trì. Rửa mặt quá nhiều có thể là một giải pháp tạm thời giúp loại bỏ dầu nhờn trên da nhưng sẽ khiến lớp dầu đang bị rửa trôi. Và theo phản xạ, làn da sẽ nghĩ nó cần phải bù đắp lượng dầu đã mất, dẫn đến tiết bã nhờn quá nhiều.

5 thói quen chăm sóc da dầu khiến da nhờn càng thêm nhờn hơn

5 thói quen chăm sóc da dầu khiến da nhờn càng thêm nhờn hơn

Các nàng chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày. Lần đầu tiên là vào buổi sáng để tạo bước đệm cho kem chống nắng và lớp makeup. Lần thứ hai là vào buổi tối, giúp loại bỏ lớp makeup, cặn bẩn.

Bạn không dùng kem dưỡng ẩm

Những nàng da dầu thường cho rằng bản thân có thể bỏ qua kem dưỡng, tuy nhiên bạn cần suy nghĩ lại. Kem dưỡng sẽ bổ sung thêm độ ẩm, giúp làn da không hiểu lầm rằng nó đang quá khô. Cung cấp độ ẩm cho làn da thực chất sẽ giúp giảm tình trạng đổ dầu. Bởi thao tác này giúp làm chậm quá trình tiết bã nhờn.

Bạn dùng sản phẩm dạng hạt

Các sản phẩm như tẩy da chết, sữa rửa mặt chứa hạt thường được các chị em da dầu tìm kiếm. Thế nhưng việc chà xát làn da bằng sản phẩm dạng hạt chỉ khiến da mặt tiết nhiều dầu hơn. Thay vì dùng sản phẩm tẩy da chết/sữa rửa mặt khắc nghiệt với làn da.

Salicylic acid là một chất lipophilic. Điều này có nghĩa là nó có khả năng hòa tan dầu. Salicylic acid có thể thâm nhập vào lỗ chân lông và giúp làn da dầu trở nên ráo mịn.

Dùng sản phẩm chứa salicylic acid quá thường xuyên

Salicylic acid là thành phần tuyệt vời dành cho những ai sở hữu làn da dầu nhưng nếu vượt quá chừng mực. Salicylic acid giúp tẩy da chết. Thành phần này loại bỏ các tế bào già cỗi để chúng không gây bít tắc lỗ chân lông.

Nếu dùng salicylic acid quá thường xuyên, bạn có thể khiến làn da trở nên khô hơn. Và da bạn sẽ phản ứng lại với tình trạng này, bằng cách tiết nhiều bã nhờn, khiến da thêm bóng dầu và có xu hướng lên mụn.

Bạn chỉ nên chọn 1 sản phẩm để thêm vào quy trình. Bên cạnh đó, tần suất dùng sản phẩm chứa salicylic acid nên dao động từ 2 - 3 lần/tuần, nhằm tránh tình trạng da bị quá tải.

Thoa toner chứa cồn

Đối với hầu hết những ai sở hữu làn da dầu, toner giống như một món skincare "siêu anh hùng". Toner hữu ích trong việc loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn, tàn dư mà bước tẩy trang, rửa mặt chưa xử lý hết, để lại làn da thoáng sạch. Dẫu vậy, một số người có thể chọn sai toner, gây ảnh hưởng đến làn da.

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

5 thói quen chăm sóc da dầu khiến da nhờn càng thêm nhờn hơn - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều