8 mẹo trang điểm đơn giản dễ áp dụng dành cho các cô nàng vụng về

  • 03/06/2021 20:26:07

Không để mỹ phẩm trong nhà tắm, trộn kem che khuyết điểm với son... là một số mẹo giúp bạn thực hành trang điểm nhanh hơn.

1. Rửa sạch miếng mút trước khi dùng

Rửa sạch mút trang điểm, thấm khô bằng khăn bông rồi mới dùng để thoa kem nền (BB cream, CC cream) giúp bạn vừa tiết kiệm mỹ phẩm (vì miếng mút ẩm không hấp thụ nhiều kem) vừa có lớp nền tự nhiên hơn.

8 mẹo trang điểm đơn giản dễ áp dụng dành cho các cô nàng vụng về

2. Không để đồ trang điểm trong phòng tắm

Nơ tắm còn có nhiệt độ cao làm mỹ phẩm bị giảm chất lượng. Các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp luôn cất mỹ phẩm trong túi/ hộp chất liệu đặc biệt để tránh ẩm ướt. 

3. Kẻ lông mày tự nhiên

Trước khi đặt bút lên lông mày, bạn nên tán màu ra tay trước (như một bước khởi động nhỏ để loại bỏ các phần màu bị đọng ở đầu bút). Sau bước kẻ chì/ kẻ phấn, bạn chuyển sang đầu chải, chải các sợi lông mày xuôi chiều với đường kẻ.

8 mẹo trang điểm đơn giản dễ áp dụng dành cho các cô nàng vụng về

4. Sử dụng bảng pha màu

Các chuyên gia trang điểm thường sẽ sử dụng một bảng kim loại đặc biệt nhưng chúng ta thì chỉ cần một cái nắp nhựa. Bề mặt nhựa sẽ không làm nóng hoặc hấp thụ sản phẩm sau đó có thể thoải mái kết hợp các sắc thái của son môi, phấn nền, bất cứ thứ gì bạn muốn.

5. Chọn màu mỹ phẩm cẩn thận

Màu sắc của son khác với lúc bạn thử ở cửa hàng bởi lòng bàn tay, mu bàn tay có màu khác với môi. Bạn nên thử son trên đầu ngón tay, bạn cũng không nên thử trên tay (nơi màu đậm hơn trên mặt). Bạn hãy chấm một chút kem vào mặt trong của cẳng tay hoặc cổ. 

6. Kẻ viền mắt trong

Với đặc điểm mắt phương Đông, màu viền mắt trong phù hợp nhất là màu đen. Bạn nên kẻ một đường viền (chất liệu dạ hoặc gel là tốt nhất) vào sát đường mi trên.

7. Tẩy trang bằng đồ trẻ em

Loại dầu trẻ em phổ biến có thể giúp rửa sạch những sản phẩm trang điểm bám lâu nhất mà không làm cho da bị khô. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội để rửa cọ trang điểm. 

8. Thay đổi màu kem che khuyết điểm

Dùng nhiều màu sắc khác nhau: nếu bị quầng thâm thì dùng màu hồng, nếu bị mẩn đỏ thì dùng màu xanh lá. Các nàng có làn da ngăm, trộn son đỏ với kem che khuyết điểm sẽ tạo ra màu sắc trung tính giúp che quầng thâm một cách tự nhiên. 

Xem thêm: Buổi tối trước khi đi ngủ nhất định thực hiện 4 điều này, da trắng sáng mịn màng, cái cuối cùng nhiều người bỏ qua

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

8 mẹo trang điểm đơn giản dễ áp dụng dành cho các cô nàng vụng về - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều