Cuộc chiến lật đổ 'kẻ thù của Messi' chính thức bắt đầu tại Barcelona

  • 01/09/2020 11:04:43

Cuộc chiến giữa các phe phái trong nội bộ Barcelona đang diễn ra rất quyết liệt.

Vài ngày qua, Chủ tịch Barcelona Bartomeu đã tìm đủ mọi cách để ngăn Messi rời khỏi Barcelona. Từ gây áp lực cho đến xuống nươc tuyên bố sẵn sàng từ chức, vị chủ tịch này quyết tâm không để mình "đi vào lịch sử" với tư cách người để mất Messi.

Đang bế tắc với vụ việc của Messi, ông Bartomeu càng thêm đau đầu trước phong trào phản đối từ CĐV Barcelona. Jordi Farré, một trong các ứng viên tranh cử chức chủ tịch Barcelona, đã phát động một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm hạ bệ ông Bartomeu.

Yêu cầu đầu tiên để tổ chức một cuộc bỏ phiếu trên diện rộng là phải thu thập được ít nhất 16.520 chữ ký ủng hộ. Liên minh của ông Jordi Farré đã bắt đầu lấy chữ ký từ lúc 17h00 chiều này (giờ Việt Nam).

Cuộc chiến lật đổ 'kẻ thù của Messi' chính thức bắt đầu tại Barcelona

Cuộc vận động lấy chữ ký để tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm đã bắt đầu

Góp sức cùng ông Jordi Farré còn có 2 ứng viên khác và 8 nhóm CĐV Barcelona. Liên minh này cần kiếm đủ 16.520 chữ ký từ hôm nay cho đến ngày 17/9. 50 địa điểm lấy chữ ký đã được đặt trên các tuyến phố tại Barcelona. Bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19, ứng viên Jordi Farré vẫn tự tin vào sự ủng hộ của các CĐV Barca.

Trong trường hợp đáp ứng được yêu cầu 16.520 chữ ký, cuộc trưng cầu ý kiến toàn bộ 110.132 thành viên CLB Barcelona sẽ được tổ chức. Và nếu cuộc trưng cầu đạt đủ 66% số phiếu đồng ý, Chủ tịch Bartomeu bị buộc phải từ chức trước thời điểm kết thúc nhiệm kỳ là năm 2021.

Làn sóng phản đối ông Bartomeu về chiến lược xây dựng đội bóng khó hiểu cùng hàng loạt vụ chuyển nhượng thất bại đã kéo dài từ vài năm nay. Vị chủ tịch này còn bị cho là đã sử dụng truyền thông "đen" để bôi nhọ chính Messi.

Cuộc chiến lật đổ 'kẻ thù của Messi' chính thức bắt đầu tại Barcelona

Chủ tịch Bartomeu sẽ mất chức?

Nhiều người hâm mộ Barca tin rằng Chủ tịch Bartomeu là lí do lớn nhất khiến Messi tức giận và muốn rời khỏi Nou Camp. Trong ngày El Pulga gửi yêu cầu hủy hợp đồng, hàng trăm CĐV đã có mặt tại trụ sở CLB để kêu gọi ông Bartomeu từ chức.

Ông Bartomeu lên làm chủ tịch tạm quyền từ năm 2014 và chính thức đắc cử chức chủ tịch Barcelona vào năm 2015. Một số ý kiến đánh giá ông đã ăn may trong cuộc bầu cử năm 2015 khi mùa giải đó Barcelona vô địch Champions League với bộ ba Messi-Suarez-Neymar.

Cuộc chiến lật đổ 'kẻ thù của Messi' chính thức bắt đầu tại Barcelona

Xem thêm

Baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/cuoc-chien-lat-do-ke-thu-cua-messi-chinh-thuc-bat-dau-tai-barcelona-8202031819..Nguồn: https://baodansinh.vn/cuoc-chien-lat-do-ke-thu-cua-messi-chinh-thuc-bat-dau-tai-barcelona-82020318193248804.htm

Cuộc chiến lật đổ 'kẻ thù của Messi' chính thức bắt đầu tại Barcelona

Tin SaoClip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét! Từ khóa: Messi Barca

Nguồn xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến lật đổ 'kẻ thù của Messi' chính thức bắt đầu tại Barcelona - Thể Thao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều