Số nạn nhân thiệt mạng sau thảm kịch tại Indonesia tăng lên 131 người

  • 08/10/2022 09:58:05

Các cơ quan chức năng Indonesia xác nhận, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo động trên sân Kanjuruhan tại Malang (Đông Java - Indonesia) hiện tăng lên 131 người.

Phòng y tế thành phố Malang (Đông Java - Indonesia) ra thông báo, cho đến 22h đêm qua (4/10), số người chết trong thảm kịch trên sân Kanjuruhan hôm 1/10 vừa rồi đã tăng lên con số 131 người, tức có thêm 6 người nữa đã qua đời so với con số 125 người chết được công bố vào buổi tối 2/10.

Con số 131 nạn nhân đã thiệt mạng này được ghi nhận từ 10 bệnh viện ở Kanjuruhan và những bệnh viện thuộc các vùng phụ cận tại Đông Java. Bệnh viện ghi nhận số nạn nhân chết nhiều nhất là bệnh viện Wafa Husada, ghi nhận đến 54 trường hợp qua đời tại đây.

Số nạn nhân thiệt mạng sau thảm kịch tại Indonesia tăng lên 131 người

Quang cảnh trong vụ bạo loạn ở sân Kanjuruhan hôm 1/10 (Ảnh: CNN Indonesia).

Số nạn nhân thiệt mạng sau thảm kịch tại Indonesia tăng lên 131 người

Sân Kanjuruhan xơ xác sau vụ bạo loạn (Ảnh: CNN Indonesia).

Cũng theo cơ quan y tế thành phố Malang, trong số những người thiệt mạng, có 9 trường hợp chết ngay tại chỗ ở thời điểm thảm kịch xảy ra, những trường hợp còn lại chết khi đang trên đường được đưa tới bệnh viện hoặc qua đời ở bệnh viện.

Đấy là lý do mà con số nạn nhân tử vong không đồng nhất trong 2 ngày đầu sau khi thảm kịch xảy ra, do việc thống kê bị chồng chéo.

Sau vụ việc, Tổng thống Indonesia Joko Widodo yêu cầu các sân bóng tại xứ sở vạn đảo tạm thời đóng cửa, nhằm rà soát lại công tác bảo đảm an ninh an toàn.

Số nạn nhân thiệt mạng sau thảm kịch tại Indonesia tăng lên 131 người

Một góc tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm kịch hôm 1/10 (Ảnh: Indo Sport).

Hiện, Bộ trưởng Bộ điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh Indonesia Mahfud MD đã thành lập một nhóm tìm hiểu thực tế về thảm kịch ở sân Kanjuruhan, có sự kết hợp của Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, cảnh sát và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Bộ trưởng Bộ điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh Indonesia Mahfud MD lên tiếng: "Chính phủ rất đau lòng trước những sự kiện xảy ra tại sân Kanjuruhan, khiến hàng trăm người thiệt mạng".

"Hy vọng số người qua đời sau thảm kịch này sẽ không tăng thêm trong những ngày tới đây" - ông Mahfud MD chia sẻ.

Cũng sau khi thảm kịch xảy ra, tổng thống Indonesia Joko Widodo công bố mỗi gia đình nạn nhân có người thân qua đời vì vụ bạo loạn sẽ được hỗ trợ 50 triệu rupiah (hơn 78 triệu đồng). Phía CLB Arema cũng hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng 10 triệu rupiah (gần 16 triệu đồng).

Nguồn dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Số nạn nhân thiệt mạng sau thảm kịch tại Indonesia tăng lên 131 người - Thể Thao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều