Mẹ chồng nằng nặc đòi trả lương 5 triệu/tháng, nàng dâu hành động kỳ lạ khiến bà rơi nước mắt

  • 28/10/2020 13:40:48

Không khí của gia đình nhà Trang mấy nay căng thẳng, bởi mẹ chồng cô nhất quyết đòi con dâu phải trả lương cho mình hàng tháng, nếu không bà sẽ bỏ về quê.

Không khí của gia đình nhà Trang mấy nay căng thẳng, bởi mẹ chồng cô nhất quyết đòi con dâu phải trả lương cho mình hàng tháng, nếu không bà sẽ bỏ về quê.

Lập gia đình được 6 năm, Trang có cuộc sống mà nhiều người mơ ước. Vợ chồng luôn mặn nồng, có con trai con gái đề huề. Thu nhập của hai người khoảng 30 triệu/tháng lại đã có nhà, có xe nên không còn vất vả như trước nữa.

Ấy vậy mà thời gian gần đây, không khí trong gia đình Trang trở nên căng thẳng. Chồng cô cứ về đến nhà là kêu phiền toái. Bực bội trong người, anh giận lây sang cả vợ, cả con. Nguyên nhân lại đến từ mẹ chồng của Trang!

Chuyện là, hai vợ chồng Trang đều bận bịu công việc hàng ngày. Thành ra 2 đứa nhỏ không có ai trông coi. Vợ chồng cô muốn thuê giúp việc và gửi cháu đến trường mầm non thì mẹ chồng Trang không chịu. Bà chép miệng: "Ôi dào, mẹ còn khỏe, cứ để hai đứa nhỏ ở nhà cho mẹ chăm. Không phải gửi trẻ làm gì, tội chúng nó. Cũng không phải thuê giúp việc cho phí tiền. Tiền đấy cứ dành dụm gửi ngân hàng".

Được mẹ chồng mở lời như thế, vợ chồng Trang cũng vâng dạ rồi gửi cháu cho bà chăm. Mỗi bận đi làm về đến nhà, 2 đứa nhỏ đã được bà tắm giặt rồi cho ăn uống đầy đủ. Trang thầm cảm ơn mẹ chồng nhiều lắm.

Nhưng chẳng hiểu sao mấy bữa nay mẹ chồng lại nhấm nhẳng giận hờn Trang. Cô về đến nhà là bà trả luôn 2 đứa nhỏ không thèm trông nữa. Có hôm con của Trang cũng chẳng được bà cho ăn, tắm giặt.

Ban đầu Trang cứ nghĩ có thể con mình ở nhà nghịch quá khiến bà mệt. Nhưng khi hỏi các con, chúng đều trả lời xoen xoét rằng ở nhà với bà rất ngoan. Thế rồi đến một hôm, khi đang ăn tối với các con, mẹ chồng Trang bỗng đưa ra yêu cầu rằng: "Từ tháng sau, các con hãy đưa mẹ 5 triệu đồng/ tháng tiền mẹ làm ô sin cho cái nhà này".

Trang lập tức buông đũa, nhíu mày hỏi lại: "Sao tự dưng mẹ lại đòi tiền hàng tháng ạ. Chẳng phải mỗi tháng chúng con đều biếu mẹ 3 triệu để mẹ thích mua gì thì mua, thích tiêu gì thì tiêu hay sao?". Nghe Trang nói vậy, bà cũng bỏ luôn bát cơm đang ăn dở xuống xồn xồn: "Tôi ở cái nhà này có khác gì ô sin không? Sáng ra lo cơm nước cho anh chị đi làm. Rồi lại mau mải đi chợ còn về trông cháu. Đến tối anh chị về đã có cơm ăn. Ô sin ở nhà khác còn được trả tiền. Chứ ở nhà này làm gì có gì?".

Nói xong mẹ chồng Trang đùng đùng bỏ về phòng nằm bỏ mặc 2 vợ chồng cô sững người vì những lời bà nói. Hôm sau, hôm sau nữa... cũng không thấy mẹ chồng dậy sớm chuẩn bị đồ ăn, hai đứa nhỏ bà cũng không trông nữa. Trang đành gửi con sang đằng ngoại cách nhà chồng cô 5km, sáng đưa sang chiều đón về.

Mẹ chồng nằng nặc đòi trả lương 5 triệu/tháng, nàng dâu hành động kỳ lạ khiến bà rơi nước mắt

Mẹ chồng đùng đùng đòi chu cấp 5 triệu/tháng khiến vợ chồng Trang bối rối. (Ảnh minh họa)

Không khí trong nhà vì thế mà trở nên căng thẳng. Mẹ chồng giận dỗi chẳng nói với con dâu con trai lời nào, bà cũng không ra ăn cơm chung cùng vợ chồng cô. Chồng Trang làm áp lực, về nhà lại như vậy khiến anh không vui. Anh quay sang nóng nảy với vợ mình. Trang là sai chuyện rất nhỏ anh cũng quát tháo ầm nhà lên. Hai đứa nhỏ nghịch ngợm cũng bị bố cho ăn 2 cái roi vào mông rồi òa khóc thút thít.

Mấy đêm liền Trang không ngủ nổi. Bởi dường như tất cả mọi người trong nhà đều đổ lỗi cho cô. Mẹ chồng trách cô không biết làm dâu, đổ hết trách nhiệm chăm sóc gia đình cho bà. Chồng trách cô không biết đối đãi mẹ anh để bà giận dỗi. Hai đứa nhỏ tuy không trách mẹ nhưng trận đòn oan từ bố khiến Trang cũng cảm thấy day dứt.

Thế rồi sáng hôm sau, Trang sang phòng mẹ chồng. Thấy tiếng cô bước vào, bà vờ nằm yên trên giường ngủ. Trang tiến lại ngồi xuống bên giường bà ôn tồn: "Con xin lỗi mẹ vì thời gian qua quá bận mải công việc mà để mẹ phải gánh vách trách nhiệm một người vợ trong gia đình của con. Chúng con chẳng tiếc mẹ 5 triệu, 10 triệu hay rất nhiều tiền đâu. Đây là sổ tiết kiệm vợ chồng con dành dụm riêng cho mẹ để đợi lúc thích hợp rồi đưa, nhưng con nghĩ đây là lúc thích hợp nhất rồi. Mẹ đừng bao giờ so sánh mình với ô sin, bởi mẹ là mẹ của chúng con mà".

Nói xong Trang để lại sổ tiết kiệm cạnh giường bà rồi ra ngoài. Hôm đó đi làm cô cũng thấy tâm trạng nhẹ nhàng hơn.

Mẹ chồng nằng nặc đòi trả lương 5 triệu/tháng, nàng dâu hành động kỳ lạ khiến bà rơi nước mắt

Những lời Trang nói với mẹ chồng khiến bà thay đổi thái độ (Ảnh minh họa)

Buổi tối hôm đó về, thấy mẹ chồng đã vui vẻ trở lại. Bà con đích thân nấu cơm tối cho 2 vợ chồng cô. Khi đang ăn tối bà bỗng bật khóc rưng rưng: "Mẹ sai rồi các con ạ. Mấy ngày qua tuy mẹ giận dỗi thế nhưng lòng mẹ ân hận lắm. Bởi mẹ biết các con luôn hiếu thảo với mẹ. Vậy mà mẹ lại tin lời mấy bà bạn chơi cùng nói rằng các con chỉ coi mẹ như là ô sin. Chắc mẹ già rồi mẹ hồ đồ".

Chồng Trang bật cười: "Ôi dồi mẹ lại ngồi lê buôn chuyện à, chẳng trách sao bị bơm đểu cho. Mẹ biết vợ chồng con mấy nay căng thẳng lắm không".

Nhưng Trang đá tay chồng để anh không nói nữa, cô ôm bàn tay bà rồi mỉm cười: "Chúng con làm gì dám hỗn với mẹ chứ. Nhưng con quyết định rồi, sẽ thuê thêm 1 người giúp việc để trong nhà mẹ có thêm người chuyện trò, khỏi đi buôn dưa nữa. Mẹ cũng được nghỉ ngơi".

Sau bữa cơm đấy, Trang mỉm cười nhẹ lòng. Nhưng cô cũng rút kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân. Làm vợ phải có trách nhiệm chăm chút cho gia đình, không thể đổ lỗi cho công việc bận mải được!

Xem thêm: Câu chuyện gia đình, đời sống danh ghen

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Mẹ chồng nằng nặc đòi trả lương 5 triệu/tháng, nàng dâu hành động kỳ lạ khiến bà rơi nước mắt - Tâm Sự

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều