Phụ nữ có kinh nguyệt hết sau 3 ngày và hết sau 7 ngày: Kiểu nào dễ bị lão hóa sớm hơn?

  • 17/10/2022 18:57:45

Nhiều người phụ nữ thắc mắc không biết chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn thì sẽ tốt cho sức khỏe, để biết chi tiết mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý hàng tháng mà bất cứ cô gái nào cũng trải qua. Khi có tháng, chị em sẽ xuất hiện hiện tượng chảy máu ở vùng dưới kèm theo đau bụng, mệt mỏi... Tùy tường người mà số ngày có tháng sẽ kéo dài bao lâu, dao động từ 3-7 ngày là phổ biến.

Kỳ kinh nguyệt kéo dài chỉ 3 ngày hay kéo dài tới 7 ngày: kiểu người nào dễ bị lão hóa sớm hơn?

Kinh nguyệt được sản sinh từ nội mạc tử cung của nữ giới hàng tháng. Phần lớn máu kinh đều có chứa nhiều độc tố, rác thải nên quá trình kinh nguyệt diễn ra sẽ là thời điểm lý giúp cơ thể bạn trao đổi chất, lọc sạch độc tố tồn đọng. Mỗi tháng, chỉ cần kinh nguyệt tới đúng thời điểm là bạn có thể yên tâm về tình trạng sức khỏe của mình vẫn hoạt động bình thường.

Phụ nữ có kinh nguyệt hết sau 3 ngày và hết sau 7 ngày: Kiểu nào dễ bị lão hóa sớm hơn?

Dưới góc độ bài tiết hormone

Kể từ khi xuất hiện, kinh nguyệt và estrogen đều có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Chính việc tiết hormone estrogen ổn định sẽ giúp nữ giới duy trì được tinh thần và thể chất thoải mái, từ đó đẩy lùi được nguy cơ lão hóa sớm.

Nếu nữ giới chỉ có kinh nguyệt trong 3 ngày đã kết thúc thì chứng tỏ cơ thể họ tiết hormone kém. Còn nếu kinh nguyệt lại diễn ra tới 7 ngày thì điều này cho thấy lượng hormone estrogen trong cơ thể họ tương đối cao, từ đó sẽ ít có nguy cơ bị lão hóa sớm. Bởi vậy, những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài đừng có buồn phiền khi mình chịu nhiều rắc rối hơn những người chu kỳ kinh nguyệt ngắn, vì những lợi ích chúng mang lại cho bạn là vô cùng lớn. 

Phụ nữ có kinh nguyệt hết sau 3 ngày và hết sau 7 ngày: Kiểu nào dễ bị lão hóa sớm hơn?

Từ góc độ thể chất của mỗi người

Một góc độ nữa để bạn phán đoán được tình trạng sức khỏe kinh nguyệt của mình là bình thường hay bất thường, đó là ở vấn đề thể chất. Những cô nàng có kinh nguyệt chỉ kéo dài trong 3 ngày thường có thể trạng yếu hơn, máu kinh thải ra ít nên làm độc tố và rác thải càng có cơ hội tích tụ.

Ngược lại, những cô nàng có kinh nguyệt kéo dài tới 7 ngày thường có khí huyết dồi dào, các chất độc và rác thải được lọc sạch, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, ít bị lão hóa sớm.

Phụ nữ có kinh nguyệt hết sau 3 ngày và hết sau 7 ngày: Kiểu nào dễ bị lão hóa sớm hơn?

Người có chu kỳ 7 ngày hay 3 ngày lão hóa nhanh hơn

Kết luận: Người có kinh nguyệt kéo dài trong 3 ngày thường có sức khỏe kém hơn so với những người có kinh nguyệt kéo dài tới 7 ngày.

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Phụ nữ có kinh nguyệt hết sau 3 ngày và hết sau 7 ngày: Kiểu nào dễ bị lão hóa sớm hơn? - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều