Sức hút ngày càng giảm, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ gồng mình cải tổ

  • 07/09/2022 10:22:05

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 sẽ diễn ra trong vòng ba tháng đầu năm 2023. Hiện tại, ban tổ chức cuộc thi vẫn chưa chọn được địa điểm tổ chức cuộc thi nhan sắc lần thứ 71 này.

Ngày 2/9, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đã gửi email cho toàn bộ các giám đốc quốc gia thông báo về lịch tổ chức kỳ thi tiếp theo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 sẽ không tổ được tổ chức vào cuối năm 2022 như dự kiến mà sẽ được dời lịch sang quý một của năm 2023. Như vậy, người đẹp Ấn Độ - HarnaazSandhu sẽ có thời gian sở hữu vương miện Hoa hậu Hoàn vũ dài hơn.

Sức hút ngày càng giảm, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ gồng mình cải tổ

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2022 được lùi lịch tới đầu năm 2023 (Ảnh: MU).

Trên một số diễn đàn sắc đẹp quốc tế, có thông tin cho rằng, Puerto Rico và Việt Nam có thể là hai địa điểm đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71. Tuy nhiên, hiện tại, đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới vẫn chưa lên tiếng về thông tin này.

Các chuyên trang sắc đẹp uy tín cũng cho biết, phía ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đang bàn bạc để đưa ra những thông tin chính thức như thời gian, địa điểm tổ chức để các fan sắc đẹp yên tâm.

Trước đó, giới mộ điệu đồn đoán cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 có thể diễn ra tại Puerto Rico, nhưng ngày 3/9, đại diện của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico đã phủ nhận thông tin này. Theo tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico, họ muốn đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72.

Với kế hoạch thay đổi từ phía tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Ngọc Châu của Việt Nam sẽ phải chờ sang năm 2023 mới được dự thi. Trước đó, nhiều khán giả trong nước lo lắng vì Ngọc Châu đăng quang khi đã bước sang tuổi 27. Do vậy, năm 2023, cô đã 28 tuổi, liệu người đẹp có thể tham dự cuộc thi này.

Sức hút ngày càng giảm, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ gồng mình cải tổ

Ngọc Châu là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: MU).

Sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và được chọn là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022, Ngọc Châu được xếp vào nhóm ứng viên sáng giá đến từ châu Á, hứa hẹn làm nên chuyện tại cuộc thi lần thứ 71.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được đánh giá là đấu trường nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh. Hiện nay, cuộc thi lần thứ 71 đã có 55 người đẹp đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận góp mặt.

Người đẹp Ngọc Châu, sinh năm 1994, từng là quán quân tại cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2016 và đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018. Cô từng đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2019 và lọt Top 10 chung cuộc cùng danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia khu vực châu Á.

Với việc có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế và trong nước, Ngọc Châu hoàn toàn có khả năng làm nên chuyện tại sân chơi Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra thường niên từ năm 1952 và là một trong những cuộc thi nhan sắc thu hút nhất thế giới với hơn 500 triệu người theo dõi tại hơn 190 lãnh thổ. Cùng với Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Trái đất, cuộc thi này đã trở thành 4 cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn nhất và uy tín nhất trong năm.

Thông điệp của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ chính là "giải quyết những vấn đề con người và trở thành tiếng nói có ảnh hưởng tích cực trên toàn cầu". Người đang giữ vương miện Hoa hậu Hoàn vũ là người đẹp 22 tuổi của Ấn Độ - Harnaaz Sandhu.

Theo nguồn tin của tờ New York Post, chủ sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - công ty IMG đang tìm cách bán cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ với giá 20 triệu USD. IMG mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từ tay tỷ phú Donald Trump từ năm 2015.

Ông Ari Emanuel -CEO của tập đoàn Endeavor (chủ sở hữu công ty IMG) cố gắng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, có trụ sở tại châu Á và Nam Mỹ. Mức giá 20 triệu USD có thể giảm nhưng không quá nhiều.

ÔngAri Emanuel muốn dùng số tiền này để đầu tư cho các lĩnh vực kinh doanh khác. Tuy nhiên,sau 6 tháng tìm kiếm người mua, thương vụ vẫn chưa thành công.

Sức hút ngày càng giảm, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ gồng mình cải tổ

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 đã sụt giảm sức hút với khán giả (Ảnh: MU).

Cũng theo New York Post, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (bao gồm cả Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu tuổi teen Mỹ) ghi nhận khoản lỗ 2 triệu USD mỗi năm, trong khi doanh thu đạt 7-9 triệu USD. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn vị này phải hoãn các sự kiện và phải tổ chức bù vào năm 2021.

Theo thống kê, tỷ lệ người xem cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Mỹ liên tục giảm những năm gần đây. Năm 2017, cuộc thi thu hút 5,2 triệu lượt xem trên kênh truyền hình Fox (Mỹ). Con số này rơi xuống 3,8 triệu vào năm 2019 và 2,7 triệu vào năm 2021.

Lượng người xem sụt giảm khiến giới chuyên môn đặt câu hỏi liệu các cuộc thi sắc đẹp đã dần trở nên lỗi thời. Gần đây, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ liên tục đưa ra những thay đổi nhằm tăng sức hút của cuộc thi. Mới nhất, tổ chức này công bố chấp nhận thí sinh đã kết hôn hoặc làm mẹ từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72 (năm 2023).

Trong email gửi các tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, đại diện của tổ chức này viết: "Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ luôn nỗ lực phát triển, thay đổi theo thời gian, với mục đích mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho phụ nữ toàn cầu. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ cuộc thi lần thứ 72 và các cuộc thi cấp quốc gia".

dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Sức hút ngày càng giảm, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ gồng mình cải tổ - Game Show

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều