Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi BTS 'làm nên lịch sử' khi thành quán quân Billboard

  • 16/11/2020 08:22:39

Tổng thống Hàn Quốc viết 'BTS viết nên chương mới trong lịch sử K-pop' sau khi nhóm nhạc đứng nhất Billboard Hot 100 với ca khúc 'Dynamite', tin công bố ngày 31-8.

TTO - Tổng thống Hàn Quốc viết 'BTS viết nên chương mới trong lịch sử K-pop' sau khi nhóm nhạc đứng nhất Billboard Hot 100 với ca khúc 'Dynamite', tin công bố ngày 31-8.

Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi BTS 'làm nên lịch sử' khi thành quán quân Billboard

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và đệ nhất phu nhân từng gặp gỡ nhóm BTS - Ảnh: YONHAP

Hôm 31-8, bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard Hot 100 của Mỹ công bố BTS là quán quân tuần mới. BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đạt thành tích này.

Dynamite của BTS ra mắt hôm 21-8, đến nay đạt 33,9 triệu lượt stream tại Mỹ và bán được 300.000 bản trong tuần đầu tiên (thống kê đến hôm 27-8). Dynamite cũng là đĩa đơn nhạc số bán chạy nhất trong 3 năm trở lại đây, với 265.000 lượt tải trong tuần đầu tiên (trong tổng số 300.000 bản nói trên).

Hôm 1-9, trên Twitter, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In dành lời khen cho "nhóm nhạc quốc dân": "BTS giành ngôi quán quân trên Billboard Hot 100, viết nên một chương mới trong lịch sử K-pop với tư cách nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên làm được điều này. Trước đó, họ đã bốn lần giành ngôi quán quân bảng xếp hạng album Billboard 200.

Điều này thực sự đáng kinh ngạc. Đó là thành tích huy hoàng làm tăng thêm niềm tự hào K-pop. Bài hát quán quân Dynamite càng ý nghĩa hơn vì mang đến thông điệp an ủi và hi vọng cho mọi người trên khắp thế giới đang phải vật lộn với COVID-19".

Ông Moon Jae In gửi lời "chúc mừng chân thành" đến BTS và mong âm nhạc sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người dân Hàn Quốc trong "cuộc khủng hoảng quốc gia" do COVID-19.

Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi BTS 'làm nên lịch sử' khi thành quán quân Billboard

BTS vừa thắng lớn tại MTV Video Music Awards hôm 30-8 - Ảnh: MTV

Hôm 30-8, một tin vui vừa đến với BTS khi nhóm nhạc này giành giải Video pop hay nhất, Video K-pop hay nhất, Video của nhóm nhạc hay nhất và Video có vũ đạo hay nhất tại lễ trao giải trực tuyến MTV Video Music Awards (VMA) cho MV On.

Tại hạng mục Video pop, họ đã chiến thắng các tên tuổi lớn cùng hạng mục như Halsey, The Jonas Brothers, Taylor Swift, Justin Bieber và Quavo, Lady Gaga và Ariana Grande.

MTV bình luận: "Giải Best Pop tại VMA chứng minh không có gì mà BTS không làm được".

Khi BTS và Blackpink hát tiếng Anh: Hàn Quốc ở đâu trong K-pop?

TTO - Họ thậm chí cũng không cần giao tiếp thành thạo tiếng Anh: một pha hài hước "kinh điển" là khi RM hỏi V - một thành viên của BTS - rằng "Cậu khỏe không?" trong tiếng Anh, V phát âm sai thành "I’m God" (Tôi là một vị Chúa), thay vì "I’m good"!

MI LY

tuoitre.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi BTS 'làm nên lịch sử' khi thành quán quân Billboard - Game Show

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều